Có thể nói, bàn ăn là nơi tụ họp của gia đình, đây chính là nơi gắn kết tình cảm của mọi người trong gia đình. Việc kê bàn ăn bằng gỗ phù hợp với phong thủy sẽ giúp tăng không khí ấm cúng trong mỗi bữa ăn, các thành viên trong gia đình sẽ có những bữa ăn ngon miệng và đảm bảo sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm kê bàn ghế ăn bằng gỗ hợp phong thủy.

bàn ghế ăn bằng gỗ
Bàn ghế ăn bằng gỗ

Kinh nghiệm kê bàn ăn bằng gỗ hợp phong thủy

Điều 1: Không kê bàn ăn thẳng với cửa trước

Theo phong thủy, nhà ở chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà, dòng khí từ cửa chính vào cần được lưu thông để đi tới các phòng, ngóc ngách của căn nhà. Nếu như bạn kê bàn ăn ở trục đường đi của dòng khí sẽ cản trở sự lưu thông của các dòng khí gây ảnh hưởng không tốt tới toàn bộ ngôi nhà. 

Nếu như bạn đặt bàn ăn thẳng với cửa chính, người đứng ngoài cửa có thể biết người trong nhà đang dùng bữa, gây mất tập trung. Đây cũng chính là một điều không hay, nên chúng ta cần tránh. 


Bàn ghế gỗ đơn giản đẹp
Bàn ghế ăn bằng gỗ cần được sắp xếp ở vị trí hợp lý

Điều 2: Không nên kê bàn ăn đối diện với nơi thờ cúng

Bạn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với ban thờ. Bạn nên cố gắng để giữ bàn ăn có một khoảng cách với bàn thờ. Không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và nơi thờ cúng. 

Điều 3: Không đặt bàn ghế ăn bằng gỗ ở hướng hung

Để đảm bảo quy tắc “ trạch mệnh tương phối” trong việc bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy. Bạn cần lưu ý dựa vào mệnh của chủ nhà để xem xét việc kê bàn trong phòng bếp. Theo như một số chuyên gia xem tử vi phong thủy, nếu chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh bạn cần tránh đặt bàn ở hướng Đông Nam, Nam, hướng Bắc. Ngược lại, nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Điều 4. Không kê đối diện nhà vệ sinh

Theo như quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ và có nhiều khí xấu. Chính vì như vậy, bạn không nên đặt bàn ăn ở đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng tới sức khỏe lại vừa khiến người ngồi ăn cơm không có cảm giác ngon miệng. 

Điều 5. Không kê bàn ghế ăn bằng gỗ dưới xà ngang

Theo như phong thủy, việc đặt bàn ăn đối diện với xà ngang sẽ tạo cảm giác bất an, khó thở, bồn chồn, tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Bàn ghế gỗ sáng màu
Lựa chọn bàn ghế ăn phù hợp với không gian sống


Giải pháp tốt nhất bạn nên dời bàn ăn ra khỏi xà khang. Nếu như không thể di dời thì bạn có thể treo đèn, hồ lô hay các vật phẩm để giúp giảm bớt sát khí của xà ngang ở dưới cột nhà. Tuy nhiên với các phương pháp này chưa được triệt để, chỉ có tác dụng giảm bớt tác động xấu của xà ngang. 

Điều 6. Không kê bàn ghế ăn bằng gỗ đối diện với bếp nấu

Khi nấu ăn, bếp thường có nhiệt độ cao và khói, khi đặt bàn ăn đối diện sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt, tính khí sẽ trở nên nóng nảy và dễ dàng cáu gắt. 

Trên đây là “Kinh nghiệm kê bàn ghế ăn bằng gỗ hợp phong thủy có thể bạn chưa biết”. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm để đặt bàn ghế ăn ờ vị trí phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu các bạn muốn mua những bộ bàn ghế ăn bằng gỗ thì có thể đến với Furaka.vn để có thêm sự lựa chọn cho mình.